#7 kỹ thuật giữ bóng cơ bản đơn giản nhưng rất hiệu quả

Để có thể trở thành một cầu thủ giỏi, việc tập luyện và hoàn thiện các kỹ năng cơ bản là thực sự cần thiết. Trong đó, tư duy và phản xạ theo từng tình huống cụ thể trong kỹ thuật giữ bóng rất quan trọng. Tuy nhiên, không phải tự nhiên ai cũng có được những kỹ năng này mà cần phải có sự kiên trì và tập luyện liên tục. Cùng CakhiaTV tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau.

1/ Kỹ thuật giữ bóng từng bước chạy để vượt người

Để trở thành một cầu thủ giỏi giữ và cầm bóng trong bóng đá, rê bóng là một trong những kỹ thuật không thể thiếu. Phương pháp rê bóng bằng cách chạm bóng với từng bước chạy trên sân cùng với việc vượt qua đối thủ là một trong những phương thức giữ bóng hiệu quả và quen thuộc nhất. 

Khi sử dụng cách giữ bóng tốt trong chân này, cầu thủ có thể dễ dàng kiểm soát hướng bóng và làm cho đối thủ khó lấy bóng từ chân mình. Nếu bạn muốn trau dồi kỹ thuật này, hãy tập luyện thường xuyên và tìm hiểu thêm các kỹ thuật khác để trở thành một cầu thủ giỏi trong bóng đá.

cách giữ bóng tốt trong chân
Rê bóng qua người từng bước

2/ Chạy với bóng và sút giả

Một động tác giả cũng là kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá. Khi cầu thủ đến gần đối thủ, anh ta sẽ thực hiện một cú sút nhẹ nhàng để làm phân tán sự chú ý của đối phương. Nhờ đó, cầu thủ có thể giữ bóng một cách dễ dàng và vượt qua đối thủ của mình.

Những kỹ thuật này thường được sử dụng trong các trận đấu bóng đá và được đánh giá là rất hiệu quả. Việc nắm vững những kỹ thuật này sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua đối thủ trong các tình huống tranh chấp trực tiếp và nâng cao khả năng chiến thắng của đội bóng.

3/ Giữ bóng nhờ cú xoay người 180 độ

Kỹ thuật giữ bóng này là một trong những kỹ thuật khó nhưng vô cùng đẹp mắt trong làng bóng đá. Nó không chỉ giúp cầu thủ giữ được bóng mà còn tạo ra những tình huống bóng đá hấp dẫn, khiến cho cảm xúc của khán giả được đẩy lên tột độ.

Để thực hiện kỹ thuật này, cầu thủ sẽ phải kết hợp giữa việc chạy và rê bóng. Khi tiếp xúc với đối thủ, cầu thủ sẽ chạm phần đế giày lên bóng và thực hiện một cú xoay người 180 độ. Với kỹ thuật này, cầu thủ có thể thay đổi hướng di chuyển ngay lập tức nhưng vẫn giữ được quả bóng trong chân và thoát khỏi đối thủ đang cản trở.

Thống kê cho thấy tỷ lệ giữ bóng thành công của kỹ thuật này là 80%, tuy nhiên, để thực hiện thuần thục kỹ thuật này cầu thủ cần phải tập luyện chăm chỉ và có sự kiên trì. Nếu không, kỹ thuật sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi trong trận đấu.

Kỹ thuật giữ bóng bằng lòng bàn chân
Đột ngột xoay người để đánh lừa cầu thủ đối phương

4/ Duỗi chân và đá bóng qua đầu

Cú sút này còn được gọi là móc cầu vồng, là một kỹ năng rất ấn tượng trong bóng đá với khả năng vượt qua đối thủ và giữ bóng lên cao. Tuy nhiên, để thực hiện được động tác này, không phải ai cũng có thể làm được.

Để hoàn thành kỹ thuật cầm bóng trong bóng đá này, cầu thủ sẽ dễ dàng vượt qua đối thủ đang theo sát mình từ phía sau. Sau đó, thực hiện một động tác “câu cầu vồng”, móc bóng qua đầu và quay trở lại phía sau. Nếu tính toán đúng, bóng sẽ rơi phía sau đối thủ và cầu thủ có thể chạy vòng quanh đối thủ để đón bóng và vượt qua họ.

Hiện tại, rất ít cầu thủ trên thế giới có thể thực hiện nhuần nhuyễn động tác này. Ngay cả những danh thủ hàng đầu cũng gặp khó khăn khi thực hiện. Tuy nhiên, nếu thành công, kỹ năng này sẽ không chỉ giúp giữ bóng mà còn khiến khán giả phấn khích và ngưỡng mộ với cú sút đẹp mắt của cầu thủ.

5/ Kỹ thuật giữ bóng – Rê bóng không tính toán

Đây có vẻ là một cách khá hài hước, nhưng thực tế đó cũng là một cách để bạn có cơ hội vượt qua đối thủ, giữ bóng thành công và tiếp tục hành trình của mình.

Trong tình huống này, không cần quá phụ thuộc vào kỹ thuật mà bạn có thể dựa vào cảm nhận tự nhiên của mình để vượt qua đối thủ. Tuy nhiên, đó không phải là điều đơn giản, và chỉ những người đã luyện tập chăm chỉ mới có thể làm được điều đó.

kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá
Rê bóng theo cảm hứng

6/ Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng mu bàn chân

Để thực hiện kỹ thuật cầm giữ bóng bằng mu bàn chân, trước tiên bạn cần tập luyện độ linh hoạt cho mu bàn chân. Sau đó, bạn có thể bắt đầu thực hiện kỹ thuật như sau:

  • Bước 1: Tiếp nhận bóng với một chân.
  • Bước 2: Sử dụng đầu gối của chân kia để giữ cân bằng.
  • Bước 3: Đặt mu bàn chân của chân tiếp nhận bóng lên trên bóng và giữ chặt.
  • Bước 4: Dùng đầu gối và mu bàn chân của chân còn lại để giữ cân bằng và di chuyển tránh đối thủ.

Lưu ý rằng bạn cần phải luôn tập luyện để cải thiện độ linh hoạt của mu bàn chân và thực hiện động tác một cách chính xác để giữ bóng được lâu hơn. Nếu bạn thực hiện kỹ thuật này một cách hiệu quả, nó sẽ giúp bạn cầm giữ bóng tốt hơn và tạo ra nhiều tình huống tấn công đẹp mắt.

Kỹ thuật cầm giữ bóng bằng mu bàn chân
Kỹ thuật cầm giữ bóng của Messi

7/ Kỹ thuật giữ bóng bằng lòng bàn chân

Để thực hiện kỹ thuật này, bạn cần đặt lòng bàn chân lên trên bóng, giữ đầu gối khuỷu và cơ thể thẳng đứng để đảm bảo trọng tâm ổn định.

Sau đó, có thể di chuyển bóng bằng lòng bàn chân, xoay tròn hoặc đổi hướng di chuyển để tạo ra khoảng trống cho đồng đội của mình. Nếu đối thủ tấn công, có thể sử dụng kỹ thuật này để tránh được sự dồn ép của đối phương và giữ bóng lại cho đội nhà.

Kỹ thuật giữ bóng bằng lòng bàn chân yêu cầu bạn phải có kỹ năng điều khiển bóng tốt, đặc biệt là khi đối mặt với áp lực từ đối thủ. Tuy nhiên, nếu tập luyện và rèn luyện thường xuyên, bạn sẽ trở nên thành thạo hơn trong việc sử dụng kỹ thuật này.

Việc sử dụng kỹ thuật giữ bóng bằng lòng bàn chân không chỉ giúp bạn giữ được bóng mà còn giúp tạo ra những tình huống tấn công và ghi bàn đẹp mắt. Do đó, đây là một kỹ thuật rất cần thiết cho các cầu thủ bóng đá.

Kết luận

Như vậy, kỹ năng giữ bóng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong bộ môn bóng đá. Nếu bạn muốn trở thành một cầu thủ giỏi thì không chỉ tập trung vào rèn luyện các kỹ thuật sút, chuyền mà còn cần phải cả biết cách giữ bóng. Những động tác như kỹ thuật rê bóng, cú móc cầu vồng hay chọc khe được nhắc đến trong bài viết không chỉ giúp giữ bóng hiệu quả mà còn có thể vượt qua được đối thủ để tạo ra những tình huống đẹp mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *